Bí kíp làm món cá kho ngon đơn giản ngon tại nhà

Bí kíp làm món cá kho ngon đơn giản ngon tại nhà: Ngày nay khi cuộc sống của con người ngày càng phát triển sẽ kéo theo nhu cầu của con người ngày càng cao.

Khi xã hội đã hiện đại hóa thì quan niệm của con người về cuộc sống ngày càng thay đổi không còn quan niệm no đủ như ngày xưa mà thay vào đó là ngon và đẹp nên vấn đề khẩu phần ăn trong mỗi bữa cơm của gia đình cũng là những vấn đề được đề cập rất nhiều  trên các trang mạng, các kênh thông tin hay là những vấn đề muôn thuở của những người nội trợ  trong gia đình và sau đây xin giới thiệu tới mọi người một món ăn đơn giản mà rất thích hợp trong mỗi bữa cơm của gia đình để thay đổi khẩu vị từng ngày đó là món cá kho nổi tiếng được rất nhiều người ưa chuộng món cá kho niêu đất.

Cá kho niêu đất nổi tiếng nhất với món cá kho niêu đất của làng vũ đại nhưng để không tốn kém thì các bà nội trợ có thể tự làm cá kho ở nhà với phương thức chế biến sau đây để có được một niêu cá kho ngon như ý :

bi-kip-lam-mon-ca-kho-ngon-don-gian-ngon-tai-nha-1

Một nồi cá kho hoàn hảo cũng đòi hỏi một khâu chuẩn bị rất chu đáo đó là bước rất quan trọng để giữ đúng được hương vị khi kho cá :

Niêu đất:  Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng, chọn niêu có vung được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá . Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn. Dù là những công đoạn nhỏ nhưng bạn không được bỏ bất kỳ một khâu nào, thế mới đảm bảo cho việc kho cá.có thể thay niêu đất bằng các loại nồi khác xong hương vị của cá sẽ có thể bị thay đổi đôi chút k giữ được hương vị hoàn hảo như khi chúng ta kho cá bằng niêu.

Cá kho: Cá chọn để kho phải là cá trắm đen nuôi cỏ, không được dùng những loại cá khác. Những con cá trắm đen được chọn là những con cá có cân nặng xấp xỉ từ 5kg trở lên thì khi chặt khúc mới được to, kho lên mới ngon, ít xương và ăn được cả xương vì xương nhừ.

Củi lửa: Cá kho sẽ ngon hơn khi  kho bằng củi sẽ làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn.

Gia vị đồng quê:   Phải chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành , tiêu (hoặc ớt tươi), nước cốt xương sườn lợn ….

bi-kip-lam-mon-ca-kho-ngon-don-gian-ngon-tai-nha-2

bi-kip-lam-mon-ca-kho-ngon-don-gian-ngon-tai-nha-3

Sau khi đã  xong khâu chuẩn bị chúng ta sẽ tiến hành chế biến món cá kho này:

Cá chúng ta phải làm sạch đánh vẩy , bỏ mang làm sạch bùn đất vì cá sông dưới ao nên phải làm sạch để khi kho cá sẽ có vị tươi ngon hơn.

Sau khi đã rửa sạch cá, đánh bỏ vây cá, mổ bụng sạch sẽ thì tuyệt đối khôn rửa lại bằng nước vì như vậy cá sẽ tanh. Tiến hành chặt khúc để kho cá thì phải chặt thành những khúc to, chặt dứt khoát để miếng cá không bị vụn, xương cá không bị vỡ.

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong giờ chúng ta sẽ cho cá và các nguyên liệu cần thiết vào nồi :

Khi xếp cá vào niêu chú ý phải luôn xếp bên dưới gừng và chút gia vị để cá không bị cháy trong suốt quá trình kho. Xếp lần lượt 1 lớp cá, một lớp gia vị để cá được đậm đà.

Tiếp theo sẽ là đặt nồi cá kho đã cho đầy đủ nguyên liệu vào nồi rồi đun với độ lửa vừa đủ đảm bao sao cho khi cá đã sôi chúng ta sẽ giảm lửa xuống để cho lửa chả lom dom để cá cso thể chín nhừ và ngấm các gia vi vào thịt cá sẽ khiến nồi cá hấp dẫn hơn nếu đun bằng củi chúng ta có thể ủ để giữ nhiệt cho trong nồi luôn sùng sục.

 yêu cầu để có nồi cá ngon trong khi kho là cá  cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng + hành + cá  và  các loại gia vị khác khi đó chúng ta có thể tắt lửa và để nguội và gắp ra đĩa  là đã có một nồi cá kho ngon lành cho bữa ăn trong gia đình.

bi-kip-lam-mon-ca-kho-ngon-don-gian-ngon-tai-nha-4

Chúc các bạn sẽ thực hiên được món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày. 

Xem thêm những sản phẩm website: Bếp nướng than hoa <<- tai đây