Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon

Bạn là một tín đồ của những món BBQ? Bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc? Vậy thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc là một trong những món BBQ không thể không nhắc đến. Khác với hương vị cay nồng của thịt nướng kiểu Thái món ăn này mang đến cho bạn một cảm giác dịu nhẹ nhưng lại đậm đà hấp dẫn vô cùng. Cuốn thịt trong xà lách, chấm nước sốt đặc trưng hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần! Không cần phải thắc mắc tìm hiểu ăn thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ở đâu cho ngon, chỉ cần ra chợ và thực hiện theo cách làm sau đây nếu như bạn có nhiều thời gian. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món nướng ngonhttp://bepnuongthanhoa.com.vn/mon-nuong-ngon/ để thưởng thức rồi. Hôm nay bepnuongthanhoa.com.vn sẽ chỉ cho các bạn cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu để các bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức nhé!

Món ăn này trong tiếng Hàn có tên là Gogigui, được ghép bởi hai từ có nghĩa là “thịt” và “nướng lên”. Hầu như bất cứ người dân Hàn Quốc nào cũng từng ăn hoặc biết đến thịt nướng. Nguyên nhân bởi khí hậu lạnh khắc nghiệt nơi đây khiến ẩm thực Hàn cũng thiên về các món nướng, lẩu nóng sốt. Và thịt nướng là món vừa không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, vừa dễ làm, dễ biến tấu theo ý thích và cũng khá hợp lý nếu bạn muốn ngồi tâm sự lai rai.

Khác với các món nướng BBQ của châu Âu thường được phục vụ tại bãi biển hay các quán ăn sang trọng, thịt nướng Hàn Quốc được gắn liền với hình ảnh của các quán nhậu ven đường. Món ăn này có một đặc điểm, cho dù bạn có thể nướng thịt trên bếp lò, vỉ inox hay chảo gang, dù dùng ga hay dùng than, thì chung quy lại, điểm chung là bếp nướng luôn được đặt ở giữa, các thực khách sẽ quây quần xung quanh tạo cảm giác rất ấm cúng.

Tại Hàn Quốc, mỗi khi có chuyện vui buồn hay cần tâm sự giãi bày, có thể nói thịt nướng là lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Theo thời gian, phong cách thịt nướng Hàn Quốc này cũng du nhập vào Việt Nam và một số nước khác. Các nhà hàng, quán ăn phục vụ món thịt nướng kiểu Hàn từ bình dân cho đến sang trọng đều rất hút khách.

Một món ăn đơn giản và được ưa chuộng nhất trong danh sách các món nướng kiểu Hàn chính là thịt ba chỉ. Nguyên nhân bởi loại thịt này giá thành vừa rẻ hơn so với thịt bò hay gà, khi nướng lên lại có cả nạc và mỡ, thịt sẽ không bị khô, cháy.  Bạn có thể ướp thịt với các loại gia vị trước khi nướng, hoặc đơn giản hơn là chọn một miếng thịt ba chỉ thật tươi ngon, thái mỏng, hoặc thái miếng hơi dày, nướng cháy cạnh rồi chấm vào nước sốt đậm đà.


Thịt ba chỉ nướng cũng thường được ăn kèm với xà lách, lá vừng, kim chi hoặc rau củ tùy theo ý thích của mỗi người.

Thịt ba chỉ nướng rất hấp dẫn nhưng cách làm thực ra khá đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách thành công ở nhà thay vì tốn tiền ra các quán thịt nướng Hàn Quốc.

I. Gia vị để ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc:

  • Hành tây nghiền: 60g
  • Tỏi, gừng băm nhuyễn; hành lá
  • Nước tương, đường, mật ong
  • Một ít tiêu đen xay, vừng
  • Dầu vừng, tương ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc

II. Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó các bạn thái thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Tránh thái miếng quá dày khiến thịt không ngấm được sâu gia vị và khi nướng sẽ lâu chín và “nửa chín nửa sống” đó nhé.

Bước 2: Ướp thịt

– Trút thịt vào một chiếc tô lớn.

– Phần hành tây xay thật nhuyễn ra nhé, sau đó để riêng ra.

– Nêm tỏi, gừng băm nhuyễn, nước tương, đường, tiêu đen, bột ớt vào tô thịt bên trên, trộn đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Bạn nhớ chú ý một số bước thao tác ở trên để có được cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon nhất nhé.

Bước 3: Nướng thịt

– Chuẩn bị một bếp than và một ít than nướng sạch. Sử dụng bếp nướng than hoa sẽ giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt và đúng chuẩn hương vị của món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn.

– Sau khi đun cho than cháy đỏ, đặt vỉ lên bếp, trải đều thịt lên bề mặt của vỉ và nướng thịt đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng khắp các mặt thì rắc một chút vừng rang lên cho thơm. Sau đó gắp thịt bày ra đĩa và trang trí bằng một chút dưa chuột và cà chua cho thêm phần ngon mắt.

Bước 4: Pha chế nước chấm

Cho 1 ít tương hạt vào bát, sau đó cho thêm 15g tương ớt, 1 chút hành lá, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 60g hành tây xắt nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu vừng và 1 thìa vừng rang rồi trộn đều là bạn đã có ngay 1 bát nước chấm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Các bạn thấy không, chỉ với 4 bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn rồi. Nào, còn chần chừ gì nữa, nhân ngày cuối tuần hãy cùng vào bếp và làm món thịt ba chỉ nướng cho cả nhà thưởng thức ngay thôi các bạn ơi. Bepnuongthanhoa.com.vn mách nhỏ với các bạn cách ăn thịt nướng ngon hết xảy đó là: dùng lá xà lách cuốn thịt ba chỉ kèm với vài miếng hành phi, dưa chuột, cà rốt, rau bắp cải thái sợi cùng với 1 chút sốt maiyone ăn kèm với kim chi Hàn Quốc thì hết xảy luôn. Với cách kết hợp này sẽ không còn cảm giác ngấy cho những ai sợ vị ngấy của dầu mỡ nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc!

Các tin khác