Thêm một món hấp dẫn cho những ai thích món ăn từ bò – Thịt bò xốt nước tương

      Hầu hết những món ăn chế biến từ thịt thì đều ngon. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết làm bao nhiêu món ăn từ thịt bò.  Câu trả lời sẽ có ngay ở bepnuongthanhoa.com.net. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp với món “Thịt Bò Xốt Nước Tương “.

Để làm món thịt bò xốt nước tương thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò thăn(500g)
  • Bột ngô (100g)
  • Đường nâu( 100g)
  • Nước tương (xì dầu)
  • Nước sôi( tùy thích)
  • Gừng băm nhỏ(½ muỗng cà phê)
  • Tỏi băm nhỏ (1 muỗng súp)
  • Hành hoa
  • Dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt bò thái miếng nhỏ có độ dày khoảng 5mm, cho thịt bò vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào.
Đảo đều để bột bám vào thịt. Sau đó để ướp khoảng 30p.

Thịt bò ướp với bột ngô trong vòng 30p

Bước  2 :Hành hoa rửa sạch thái khúc chéo dài khoảng 1,5cm.

Hành hoa đem thái khúc

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều.
Khi hỗn hợp xốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 4: Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào lúc này vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ qua (để cho miếng thịt vẫn còn tái). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

Xào qua dầu ăn cho Bò chín tái rồi cho ra giấy thấm dầu

Bước 5: Trong khi để thịt thấm dầu thì đun sôi lại phần nước xốt rồi thả thịt bò vào.
Đun sôi trong vòng 3 phút để nước xốt quện vào với thịt bò ,rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa.

Thịt bò xốt tương ngon không cưỡng nổi

     Thịt bò xốt nước tương đậm đà, mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt đấy!
Các món ăn từ thịt bò khá phố biến trong bữa cơm gia đình nhưng đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán bởi không có sự mới mẻ trong các thực đơn chế biến với nguyên liệu này.  Với công thức làm thịt bò xốt nước tương  đơn giản như trên bạn sẽ có thêm một cách để làm mới thực đơn của gia đình mình.
.

Các tin khác