Món thịt kho tàu ngon khó cưỡng lại cho bữa cơm gia đình

   Thịt kho tàu là một món ăn cực kì quen thuộc. Hương vị của nó thì vô cùng thơm ngon. Là một trong những món ăn đưa cơm giúp cho bữa cơm nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn với mỗi thành viên mà cách làm thì lại vô cùng dễ. Hãy vào bếp cùng với Bepnuongthanhoa.com.net để thực hiện món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu:
+ 500g thịt ba chỉ, thái miếng

+ 4 quả trứng luộc chín

+ 1 miếng đậu phụ, cắt miếng nhỏ

+ 2 tép tỏi, thái nhỏ

+ 1 củ hành khô, thái nhỏ

+ ½ muỗng cà phê hạt tiêu xanh

+ 30ml dầu nấu ăn

+ 15g đường nâu

+ 15ml nước mắm

+ 5g muối

+ 1 nhúm ngũ vị hương

+ 250ml nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ hành khô và tỏi cho đến khi nhuyễn.


Bước 2: Cô đường: Cho dầu ăn vảo chảo nóng rồi cho đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Cho thịt lợn vào nấu từ 3-5 phút cho đến khi đường bám đều vào thịt. Lưu ý lúc này thịt chưa chín.


Bước 3: Cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào rồi đảo đều.
Sau đó thêm nước dừa và trứng luộc vào. Lượng nước dừa nên đủ để phủ hết lên thịt, điều này sẽ làm cho tất cả các nguyên liệu có màu sắc đồng đều. Nếu nước dừa không đủ, bạn có thể thêm ít nước hoặc bổ sung nước dừa. Nêm mắm, muối và ngũ vị hương vào.

 


Bước 4: Để đun thịt ở mức trung bình, khi đã sôi thì cho đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi thịt chín mềm, nước kho thịt sánh lại, trứng có màu sắc vàng nâu rất đẹp. Thời gian om món thịt kho khoảng 1 giờ. Trong quá trình om được 30 phút thì cho đậu phụ vào. Khi được, cho thịt kho ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Các tin khác