Hướng dẫn làm món mực xào tỏi ngon khó cưỡng

     Các món ăn từ Hải sản luôn là những món có sức hấp dẫn,được nhiều người ưa thích.  Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn là món ẩn thực chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hôm nay hãy cùng với bepnuongthanhoa.com.net vào bếp để cùng nhau làm một món ăn về hải sản, đó là món “mực xào tỏi”.

Nguyên liệu đơn giản để làm món mực xào tỏi:
– 8 con mực sữa
– 1 con mực ống
– 1/2 thìa cà phê muối tinh
– Nước sốt dùng để ướp thịt nướng
– Ít bột bắp
– 1 ít rượu trắng
– 1 củ tỏi
– Vài lát dưa leo và cọng hành lá để trang trí

Hướng dẫn cách làm đơn giản như sau:
Bước 1:
Khi chọn mực, các bạn lưu ý nên chọn loại mưc tươi, rõ xuất sứ, nguồn gốc.
Mực đem rửa sạch, để ráo nước.
Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.


Bước 2:
Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều.
Làm như vậy thì rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực,làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Bước 3:
Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo. Khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên cho đến khi chin vàng.

Bước 4:
Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.

 

Bước 5:
Bắc chảo dầu trở lại nhưng chỉ cho 1 chút xíu dầu ăn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu.
Thêm nước sốt thịt nướng vào rồi đảo đều.
Bước 6:
Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa. Khi xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay.  Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

 

Bước 7: Trang trí món ăn: sau khi xào xong mực thì các bạn bày trang trí ra đĩa bằng dưa chuột và nhà lá để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Với những công đoạn khá đơn giản như trên thì tôi tin rằng các bạn làm sẽ có thể làm ra một món ăn ngon, bổ cho gia đình và người thân.

Chúc các bạn thành công!

Các tin khác