Hướng dẫn cách làm sườn nướng mật ong

     Để có được những món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn đòi hỏi các bà nội trợ phải chịu khó học hỏi và tìm hiểu những phương pháp,cách chế biến những món ăn có hương vị lạ lạ ngon ngon, hấp dẫn người thưởng thức để bữa ăn của gia đình luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay, bepnuongthanhoa.com.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm phức chỉ với vài bước đơn giản sau.

 Đầu tiên thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nguyên liệu quan trọng nhất chắc chắn phải có đó là Sườn, các bạn chọn mua sườn non, 2 tảng sườn lớn khoảng 500-600g.
  • Nước ép táo.
  • Dầu ăn
  • Ớt bột
  • Tỏi băm
  • Mật ong
  • Bột nêm
  • Muối
  • Mắm
  • Tiêu…

Nguyên liệu đơn giản để làm món Sườn nướng mật ong

Tiếp theo là công đoạn chế biến:

Bước 1:

Sườn mua về đem rửa sạch, để ráo, không chặt miếng mà để nguyên cả tảng.

Sườn rửa sạch, để cả tảng.

Bước 2:

Tiếp đến, bạn cho bột nêm và ớt bột lên bề mặt sườn rồi dùng tay xoa đều gia vị khắp mặt tảng sườn.

Sau khi rửa sach để ráo bạn xoa đều hạt nêm, tiêu, ớt bột lên bề mặt sườn.

Bước 3:

Dùng giấy bạc bọc sườn rồi đem nướng trên bếp than hoa là ngon nhất. Tuy nhiên bạn có thể nướng trên lò vi sóng.

Được 15p bạn cho sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rồi cho sườn vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi thấy nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào miếng sườn nướng.

Bạn có thể bọc giấy bạc vào sườn nướng trên than hoa hoặc lò nướng.

Bước 4:

Trộn mật ong với tỏi băm nhỏ rồi phết thật đều lên mặt sườn. Tiếp tục bọc giấy bạc rồi cho lên bếp nướng với lửa nhỏ khoảng vài phút cho đến khi mật ong ngấm vào sườn rồi bỏ ra ngoài ủ trong giấy bạc khoảng 10p là được.

Phết tỏi băm và mật ong vào sườn, ủ khoảng 10 – 15 phút trong giấy bạc rồi để trên bếp than hoa nhỏ lửa là được.

Sườn nướng mật ong có màu nâu vàng bắt mắt. Miếng sườn nướng cả tảng to bự, mùi thơm phức của tỏi, mật ong và táo. Khi thưởng thức thì có vị hơi cay cay, ngọt ngọt, đồng thời thấy miếng thịt sườn vừa mềm vừa rai. Các bạn có thể dùng dao cắt nhỏ sườn ra thành từng miếng nhỏ. Lưu ý nho nhỏ với bạn là ăn đến đâu thì cắt ra đến đó nhé! Miếng sườn sẽ không bị khô và sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sườn nướng mật ong có màu nâu vàng nhạt cực bắt mắt.

    Chỉ với vài bước thôi là các bạn đã có thể làm được món sườn nướng mật ong thơm phức rồi. Cách làm sườn nướng mật ong không quá khó, các nguyên liệu lại rất dễ kiếm mà bạn cũng có món ăn thơm, ngon đậm đà cho cả gia đình. Một món ăn rất đưa cơm nhất là vào những ngày mưa trời phùn se se lạnh của tiết xuân Miền Bắc bởi hương vị miếng sườn mềm, thấm gia vị tạo nên một món ăn lạ miệng, ngon và hấp dẫn vô cùng … còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau bắt tay vào chế biến luôn đi nào.

Chúc các bạn vào bếp thành công!

 

Các tin khác