Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng

Đối với những ai thích ăn hải sản và những món nướng thì món bạch tuộc nướng mật ong thơm ngon sẽ là một sự lựa chọn cực kì đúng đắn và tuyệt vời của các bạn đấy. Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra rất nhiều câu hỏi làm sao để chế biến được món bạch tuộc nướng tại nhà thơm ngon được như ngoài nhà hàng. Thì hôm nay Bepnuongthanhoa.com.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bạch tuộc nướng mật ong  cực kì thơm ngon.

Nguyên liệu:

  1. Bạch tuộc tươi  1kg. Lưu ý nên chon loại bạch tuộc rõ nguồn gốc nhé.
  2. Mật ong
  3. Rau sống: Rau mùi, xà lách
  4. Cà chua
  5. Ớt: 5 trái hoặc sa tế
  6. Giấy bạc

Cách chế biến:

Bước 1: Bạch tuộc đem về làm sạch với nước muối loãng để cho bớt nhớt, rồi vớt ra để ráo. Rau sống rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng để ăn kèm.

Bước 2: Bạn lấy ớt rửa cho thật sạch, cắt bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào + tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

 

Bước 3: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho mực vào bát to + 2 thìa cà phê mật ong + hỗn hợp bột ớt, rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 30 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị để bạch tuộc nướng mật ong ngon đậm đà hơn.

Rửa sạch bạch tuộc rồi ướp với ớt nghiền nhỏ hoặc sa tế

Bước 5: Bạn có thể dùng bếp than hoa để thực hiện cách làm bạch tuộc nướng mật ong tại nhà: Đầu tiên, bạn gây bếp than hoa cho đỏ hồng, rồi cho bạch tuộc dải lên vỉ nướng và cho lên bếp. Khi nướng bạn nên lật bạch tuộc nướng đều 2 mặt và nướng tới khi nào bạch tuộc chín vàng đều là đạt yêu cầu.

Nếu không bạn có thể dùng lò vi sóng, bạn dải giấy bạc lên khay nướng rồi xếp bạch tuộc lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn nướng tới khi nào bạch tuộc chín thơm, có màu hơi vàng cánh gián đẹp mắt là được.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho một vài cọng rau sống lên đĩa rồi xếp bạch tuộc nướng chín cộng một vài lát cà chua thái mỏng lên trên để trang trí món ăn hấp dẫn hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bạch tuộc nướng mật ong rồi, giờ thì thưởng thức cùng gia đình thôi nào. Món ăn bạn nên dùng nóng và chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng đều ngon nhé.

 

Chúc các bạn thành công với món bạch tuộc nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng nhé!

Các tin khác