Gà nướng chua cay mang hương vị Hàn Quốc đậm đà

Gia vị ướp của Hàn Quốc sẽ mang hương vị rất đặc biệt, làm cho món gà nướng của bạn trở nên rất đặc biệt luôn đấy!

Để làm món gà nướng, bạn cần chuẩn bị:

– 12 chiếc đùi gà
– 1 quả chanh vàng
– 30ml tương ớt Hàn Quốc
– 60ml dầu ăn
– 4 tép tỏi
– Muối, tiêu xay, xì dầu, dầu mè

Cách làm món gà nướng như sau:

Bước 1:- Đầu tiên, bạn trộn đều tương ớt với dầu ăn, dầu mè và xì dầu.
Bước 2:- Cắt chanh làm đôi rồi vắt 1/2 quả chanh vào. Với 1/2 quả chanh còn lại, bạn xắt lát ra rồi để riêng.
Bước 3:- Thêm muối, tiêu xay và tỏi băm vào phần sốt rồi trộn đều.
Bước 4:- Rửa sạch gà rồi để ráo. Dùng dao khứa các đường chéo trên thịt để gà dễ thấm sốt, sau đó cho gà vào ướp với phần sốt đã chuẩn bị.
Bước 5:- Ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ, đến khi thịt ngấm đều gia vị.
Bước 6:- Lót giấy nến lên khay nướng, cho gà vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 240 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút.
Bước 7:- Sau 15 phút, bạn lấy gà ra, đặt các lát chanh đã cắt vào rồi cho ngược trở lại vào lò, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.Bạn dùng 1 chiếc tăm găm vào phần thịt dày nhất trên miếng gà để kiểm tra xem gà chín đều chưa nhé!

Thịt gà nướng với công thức này sẽ vừa đậm đà, lại cay nồng, hấp dẫn lắm cơ!

Tương ớt Hàn Quốc có vị cay rất khác so với ớt bột hay tương ớt bình thường, nên món gà nướng của bạn sẽ mang hương vị rất lạ đấy.
Nhìn từng miếng gà nướng ướp đậm gia vị hấp dẫn chưa này!
bep nuong than hoa
Nếu không có lò thì các bạn nướng trên than cũng thơm lắm nhé!
Bếp nướng than hoa ngoài trời được nhập khẩu trực tiếp từ Cộng hòa liên bang Đức từ DLink Việt Nam. Bạn thích ăn đồ nướng nhưng lại ngại ra quán vì đắt , thực phẩm không an toàn , bụi bẩn và quá đông , nhưng nếu mang về nhà lại vướng phải vấn đề bếp nướng khó nhóm , bẩn , khói và không thể dùng trong phòng ăn đựợc , bạn đi du lịch hay tổ chức tiệc nướng ngòi trời vào dịp cuối tuần hay sinh nhật mà không biết chọn loại bếp nướng nào phù hợp vạy hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề đó giúp bạn.
Các tin khác