Cách làm Đùi gà nướng cam ngon miễn chê

Cách làm Đùi gà nướng cam ngon miễn chê: Nếu đã ăn thử món đùi gà nướng cam một lần, hẳn các mẹ sẽ không thể quên được hương thơm đặc trưng của món gà nướng, có vị chua ngọt của nước sốt cam mà món ăn này mang lại. Đùi gà được sốt cùng nước cam nên rất thơm, mềm ơi là mềm và có độ ngọt cực kỳ vừa phải, óng lên màu sắc cực hấp dẫn. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món đùi gà sốt cam siêu ngon miệng, cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 cái đùi gà lớn
  • 40 ml nước cam
  • 15 ml rượu martini
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 1 thìa cà phê dầu oliu
  • 1 thìa cà phê giấm
  • 1 thìa cà phê bột bắp
  • 1 thìa cà phê vỏ cam bào mỏng

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ vắt lấy 40ml nước cam. Trộn nước cam cùng với 15 ml rượu martini, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Vì đùi gà khá dày nên trước khi ướp, các mẹ dùng cái nĩa xấp nhẹ nhẹ lên bề mặt phía trên của đùi gà, để đùi gà được thấm đều gia vị nhé.

  • Bước 2: Tiếp đó, cho đùi gà vào ướp cùng với hỗn hợp nước cam ở bước 1. Rắc thêm chút muối và đinh hương cho thơm. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại và ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho gà được mềm và ngấm sâu gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn đấy ạ. Đây chính là bí quyết giúp món đùi gà sốt cam được mềm thơm và ngấm sốt.

  • Bước 3: Chuẩn bị lò nướng để nướng thịt. Cho gà đặt lên giấy nến, để vào lò nướng ở nhiệt độ chừng 180 độ C, nướng trong 15 phút. Lúc này, các mẹ lấy phần nước còn lại ướp gà trộn cùng 1 thìa cà phê giấm, vỏ cam bào mỏng, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu ô liu.

Gà nướng được 15 phút, các mẹ lấy ra, phết đều hỗn hợp nước sốt lên khắp mình gà, rồi cho gà quay trở lại vào lò, tăng nhiệt khoảng 200 độ C nướng thêm 50 phút nữa. Chú ý, trong quá trình nướng, cứ khoảng 10 phút, chúng mình lại mở lò ra, phết đều hỗn hợp nước sốt lên gà rùi lại cho vào lò nướng lại.

Nướng đến khi gà sém vàng, thơm phức, lớp da gà săn lại, óng vàng là món ăn đã hoàn thành rồi. Chúng mình cho gà ra đĩa, nếu thích có thể cắt thêm những lát cam tươi xung quanh để trang trí cho món ăn thêm phần “sang chảnh”. Những miếng gà thơm phức từ khi còn ở trong lò thật là “kích thích” vị giác vô cùng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, các mẹ hãy cùng bổ sung ngay món gà sốt cơm thơm lừng này vào thực đơn các món ăn hàng ngày nhé. Cách chế biến gà sốt cam này mang đến hương vị thật mới lạ cho món gà, đồng thời vẫn giữ được độ đậm đà, thơm nức đặc trưng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé.

Một số điều cần lưu ý:

  1. Thịt gà mình thường chọn gà công nghiệp. Vì phần thịt này thường bán tách riêng phần đùi, phần thịt đùi cũng rất mềm, ngậy và không bị khô, rất phù hợp cho món ăn này,
  2. Nguyên liệu cam dùng cho món ăn này, các mẹ có thể dùng quả cam vàng (cam úc ý), màu sắc và hương vị rất ngon.
  3. Thời gian ướp có ảnh hương trực tiếp đến chất lượng món ăn. Càng ướp lâu thì món ăn càng mềm thơm và ngon hơn nữa. Các mẹ nhớ dùng nĩa xâm nhẹ lên da đùi, để thịt đùi được ngấm sốt hơn khi chế biến nhé
Các tin khác