Cuối tuần hấp dẫn với Đùi gà nướng cay thơm ngon

Cuối tuần này, bạn đã nghĩ được món nào hấp dẫn thay đổi khẩu vị mâm cơm gia đình mình chưa? Nếu chưa, hôm nay Bepnuongthanhoa.com.vn sẽ chia sẻ với bạn một món nướng cực hấp dẫn và phù hợp với bữa cơm gia đình đầm ấm cuối tuần nha, đó là món Đùi gà nướng cay. Sẽ rất tuyệt vời khi cùng thưởng thức món gà nướng đậm đà này trong tiết trời se lạnh này phải không, các bạn cùng tham khảo cách chế biến nha.

dui-ga-nuong-mat-ong

Chuẩn bị nguyên liệu

– Đùi gà: số lượng tùy vào người dùng mà bạn muốn

– 1 quả chanh

– 3 quả ớt sừng tươi

– Gia vị: tỏi, muối, hạt tiêu, dầu oliu, đường, ớt bột (nếu bạn chọn mua được ớt bột paprika thì là ngon nhất0

– rau thơm: lá nguyệt quế, lá thơm oregano

– Máy xay sinh tố

– Bếp nướng than hoa, hoặc lò nướng

Các bước thực hiện món Đùi gà nướng cay

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt

– Tỏi: bạn bóc vở, rửa sạch

– Chanh: vắt lấy nước cốt

– Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống và hạt

– Rau: rửa sach để ráo nước

Với các nguyên liệu trên bạn cho hết vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu (Nếu bạn thích một chút vị ngọt thơm có thể cho thêm 1 thìa mật ong nữa nha). Sau đó đậy nắp, bật máy xay, xay thật nhuyễn nha. Trường hợp nếu không có máy xay sinh tố, bạn cũng có thể giã bằng cối cũng được.

Bước 2: Chế biến đùi gà

– Đùi gà sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước và dùng dao rạch chéo 2-3 đường trên mặt của đùi gà để thịt có thể ngấm gia vị ngon hơn và chín đều nhanh hơn

– Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp xay nhuyễn ở bước 1 với đùi gà, để ít nhất 1h để thịt ngấm gia vị nha, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh đảm bảo thịt được ngon hơn.

Bước 3: Nướng đùi gà

– Với bạn nào dùng lò nướng: bạn cần chuẩn bị thêm giấy bạc. Đầu tiên bạn lót giấy bạc vào khay nướng và cho đùi gà lên khay, sau đó cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong vòng 20-25 phút nha. (để thịt có thể chín nhanh hơn bạn có thể bật lò sẵn trước 10 phút)

– Với bạn nào dùng Bếp nướng than hoa: bạn chờ bếp than đã hồng đặt đùi gà lên vỉ nướng, chờ thịt xém cạnh thì quết một lớp sốt lên nữa và trở mặt, làm tương tự với mặt còn lại cho đến khi đùi gà chín vàng đều. Theo như kinh nghiệm thì với bếp nướng than hoa các món nướng sẽ ngon hơn, đùi gà sẽ chín đều và thấm gia vị hơn, đồng thời cũng có màu vàng xém cạnh hấp dẫn hơn đó nha.

Bước4: Trang trí và thưởng thức

Với món Đùi gà nướng cay này, bạn nên thưởng thức lúc nóng sẽ giữ được vị ngon hơn rất nhiều, bạn có thể chấm kèm với tương ớt, xì dầu hoặc nước chấm chanh tỏi ớt tùy thuộc vào sở thích của bạn nha. Và để món ăn thêm phần đẹp mắt bạn có thể trang trí cùng với rau thơm, hoa cắt từ rau củ nha.

Vậy là với 4 bước đơn giản bạn đã tự mình làm được món Đùi gà nướng cay vô cùng thơm ngon và sang trọng không kém cạnh nhà hàng đâu nha.

 

Các tin khác