Chú ý khi sử dụng bếp nướng than hoa

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Để bếp nướng trên một mặt tương đối phẳng đảm bảo bếp nướng không bị nghiên đổ
Khi đang nướng thực phẩm không được mở móc khóa vỉ nướng , tránh để vỉ nướng bị nghiêng đổ , trượt ra ngoài
Khi bếp nướng đã đạt  nhiệt độ cao để nướng thực phẩm cần điều chỉnh triết áp , giảm tốc đọ quay của quạt tránh lãn phí nhiên liệu và pin
Chuẩn bị đầy đủ vật liệu cần thiết trước khi nướng như Pin AAA , cồn mồi , than củi ( than hoa ) và thực phẩm
Tuyệt đối tránh xa trẻ nhỏ , không cho tiếp xúc gần bếp
Không nướng tại các nơi có chất cháy nổ
Khi không sử dụng cất bếp nướng nơi khô ráo , sạch sẽ và tháo pin ra
Không nên sử dụng bếp nướng trong một không gian kín chặt hẹp
Với thực phẩm tiết ra nhiều nước xuống khay phản nhiệt khi nướng ta ngừng cung cấp thực phẩm , nghiêng bếp rồi đổ nước ra ngoài sau đó sử dụng tiếp

Bếp nướng than hoa

Bếp nướng than hoa

CÁCH LÀM VỆ SINH BẾP NƯỚNG SAU KHI SỬ DỤNG
Sau khi sử dụng bếp nướng nhấc bầu chứa than ra đổ hết than còn lại đi ( không cần rửa ) , mang vỉ nướng , khay đỡ bầu đốt , khay phản nhiệt và lắp bầu đốt đem đi rửa còn vỏ bếp ta chỉ cần lau sạch bằng vải có thấm chất tảy rửa là được
Lưu ý : Với nhà hàng không được xếp chồng bếp nướng nên nhau khi mới nướng xong , khi đó vỉ nướng vẫn còn nóng sẽ gây cháy đáy bếp bằng nhựa

Các tin khác