Cách làm thịt xiên nướng-bí quyết gia truyền cực kì ngon

Thịt xiên nướng là một món ăn cực kì quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Nó không chỉ xuất hiện trong những bữa ăn gia đình, những bữa tiệc mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ những quán ăn vặt, quán ven đường nào . Nhưng mỗi người thì lại có 1 cách chế biến để tạo ra 1 hương vị đặc trưng riêng biệt khác nhau. Và hơn hết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn hoàn toàn có thể làm món thịt xiên nướng ở nhà mà độ ngon của nó thì không thể nào  mà cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt lợn vai hoặc ba chỉ lạc (500g)
  • Hành khô (100g)
  • Xả ( 6 củ)
  • Riềng xay
  • Tỏi ( 1 củ)
  • Hạt tiêu (1 thìa cà phê)
  • Vừng
  • Dầu hạt điều (2 muỗng canh )
  • Dầu hào (1 thìa canh)
  • Chin-su tỏi ớt (3 thìa cà phê)
  • Mắm ( 5 thìa cà phê)
  • Bột nêm ( 3 thìa cà phê)
  • Đường ( 5 thìa cà phê đường)
  • Que xiên

Một số nguyên liệu để làm món thịt xiên nướng

Cách chế biến như sau:

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, dài để dễ xiên.

Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch và thái miếng

Bước 2: Hành, xả, tỏi, các bạn nhặt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng.Sau đó cho Hành, xả, tỏi, riềng, đường, mắm, mì chính, dầu hào, dầu điều, hạt tiêu và một chút nước vào máy xay sinh tố xay cho nhỏ miễn ra. Nếu bạn không có máy xay thì bạn có thể băm nhỏ hành, tỏi, xả, riềng với nhau rồi trộn đều chúng với gia vị để tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt.

Xay nhuyễn hỗn hợp trên

Nếu không dùng máy xay thì băm nhỏ chúng ra rồi trộn đều với gia vị

Bước 3:  Trộn hỗn hợp trên vào thịt đã thái sẵn để ướp trong khoảng 30 phút. Lưu ý là khi các bạn xay hỗn hợp gia vị rồi thì thịt sẽ ngấm nhanh hơn rất là nhiều. Còn nếu băm nhỏ thì bạn nên để thời gian ướp lâu hơn, nhớ là càng ướp thịt lâu thì thịt càng mềm và ngon nhé.

Ướp thịt với hỗn hợp gia vị

Bước 4: Sau khi ướp thịt xong thì bạn dùng que xiên xiên thịt vào, nhớ là không xiên chặt quá, miếng thịt sẽ bị cứng và lâu chín nhé.

Bước 5: Sau khi xiên xong, cho lên bếp than hoa để nướng thịt. Không nên để lửa to quá và nhớ là thường xuyên lật thịt để không bị cháy nhé. Trong trường hợp, nếu thịt khô thì lấy nước hỗn hợp ướp thịt quết vào nhé.

Khi thịt nướng chín vàng và có mùi thơm nức mũi thì bạn lấy xiên thịt ra, dùng kéo cắt đi những phần thịt bị cháy đen, cắt đầu nhọn của que tre và lăn cả xiên thịt qua một lớp vừng trắng đã rang vàng là có thể mời mọi người thưởng thức rồi. Món thịt xiên nướng than hoa mà chấm cùng tương ớt thì ngon không tả xiết. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Bepnuongthanhoa.com.net  vào bếp luôn nào.

Xiên thịt nướng thơm ngon sau khi đã thành phẩm

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân nhé!

Các tin khác