Cách làm nộm tai heo xoài xanh chua ngọt ngon giòn hấp dẫn

Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với Bepnuongthanhoa.com.vn để cùng nhau học cách làm nộm tai heo xoài xanh chua ngọt ngon giòn hấp dẫn nhé:

Nguyên liệu

  • Tai heo: 1 cái.
  • Xoài xanh: 1 trái to, chọn loại xoài không quá chua nhé.
  • Tỏi
  • Hành phi
  • Gừng tươi
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  • Rau thơm, rau mùi, rau răm..
  • Ớt sừng: 5 trái.
  • Đậu phộng giã nhỏ: 100g.
  • Gia vị gồm: Nước mắm, đường, muối, giấm gạo.

Thực hiện cách làm nộm tai heo xoài xanh chua ngọt ngon giòn:

Bước 1:Tai heo cạo sạch lông, bóp với muối, dấm,chanh để khử hết mùi hôi rồi đem luộc chín.

Bước 2: Tai sau khi luộc chín các bạn vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh,tai heo sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.Đợi tai nguội, các bạn dùng dao sắc thái tai thành những lát thật mỏng.

Tai heo sơ chế sạch sẽ rồi đem thái mỏng

Bước 3: Xoài, cà rốt rửa sạch ngâm 15 phút với nước muối sau đó đem thái sợi mỏng. Có rất nhiều người đem nạo xoài và cà rốt. Cách làm này khá nhanh nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thái nhỏ để tăng thêm độ giòn cho rau nộm.

Xoài và cà rốt thái sợ nhỏ

Rau mùi, rau răm các bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 4: Làm nước mắm chua ngọt

Cho 4 thìa cafe đường và 4 thìa cafe nước mắm vào nồi, để nhỏ lửa đến khi đường tan hết hòa quyện với nước mắm sánh như mật ong là chuẩn. Cho hỗn hợp nước mắm, đường ra bát, để nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi giã nhỏ và 2 thìa cafe nước cốt chanh, tùy theo khẩu vị ăn chua của từng người nhé, trộn đều là bạn đã hoàn thành chén nước mắm chua ngọt ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Làm nước chấm chua ngọt để trộn với các nguyên liệu

Bước 5: Trộn nộm xoài xanh tai heo:

Lấy tai heo, xoài xanh, cà rốt, 1 phần rau thơm, rau mùi, rau răm vào cái âu lớn để trộn nộm, sau đó bạn cho chén nước mắm đã pha chế vào, đảo đều nhẹ nhàng, để trong khoảng 5 phút cho món nộm này ngấm gia vị, nêm lại vị cho vừa ăn. Lưu ý các bạn nên căn chỉnh lượng mắm để vừa với khẩu vị gia đình mình.

Bước 6: Sau khi trộn xong thì bày món nộm ra đĩa, trang trí bên trên ớt cắt nhỏ như chỉ, hành phi, đậu phộng giã dập, phần rau thơm, rau rau, rau mùi còn lại sao cho đẹp mắt, khi ăn thì đảo đều lên là bạn đã hoàn thành xong các bước chế biến món nộm tuyệt vời này rồi. Cho phần nước mắm còn lại ra chén nhỏ để những bạn thích ăn mặn ăn kèm cho đậm đà nhé.

Món nộm tai heo xoài xanh chua ngọt ngon giòn  được trình bày bắt mắt,hấp dẫn, màu sắ hài hòa, vị chua ngọt rất vừa miệng,thơm ngon, tai heo được cắt mỏng, trắng đẹp, giòn ngon hòa lẫn với vị chua thanh của xoài cùng vị ngon của các nguyên liệu đi kèm góp phần tạo nên hương vị rất riêng của món nộm này.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!

Các tin khác