Cách làm món Sò xào sa tế đặc biệt hấp dẫn

Với các tín đồ ăn cay thì món Sò xào sa tế cay nồng đặc biệt này sẽ là món không thể bỏ qua, đặc biệt lại thưởng thức vào cuối tuần khi tiết trời se lạnh thì không có gì tuyệt vời bằng rồi. Bạn sẽ không phải ra hàng quán hay bất cứ nơi đâu, bạn có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà cùng gia đình bạn bè, vì hôm nay Bepnuongthanhoa.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món Sò nướng sa tế rất đơn giản và thơm ngon tại nhà nha.

cach-lam-ngao-xao-sa-ot-sieu-hap-dan-kich-thich-vi-giac

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg Sò: có rất nhiều loại thịt sò ngon bạn có thể chọn sò huyết hoặc sò long đều được nha

– 2 quả ớt chuông đỏ

– 1 quả ớt chương xanh

– 2 nhánh sả, 1 củ tỏi

– Sa tế

– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn, mắm

– Rau răm

Các bước thực hiện món Sò xào sa tế thơm ngon

Bước 1: Sơ chế sò

 – Với sò mua về bạn ngâm với nước gạo hoặc nước muối pha loãng để sò nhả phần bẩn ra nha (ngâm khoảng 45-60 phút là được). Sau đó xóc lại trực tiếp dưới vòi nước để sò hoàn toàn sạch nha.

– Tiếp đến, bạn cho sò vào nổi hấp chín. Việc hấp sò như này sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên trong sò.

Bước 2: Sơ chế ớt chuông

Ớt chuông bạn ngâm nước muối lãng 10-15 phút sau đó rửa sạch, tách bò phần hạt và thái hình vuông tầm vừa ăn thôi nha (2-3cm là vừa)

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Tỏi: bóc vỏ rửa sạch, đập dập và băm nhỏ

– Sả: bỏ vài lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái chép thành từng miếng mỏng.

– Rau răm: nhặt sạch, ngâm với nước muối, sau đó rửa lại để ráo nước và thái nhỏ

Bước 4: Hoàn thành món Sò xào sa tế

– Với các nguyên liệu đã sơ chế, bạn bắc chảo cho dầu ăn vào chở nóng dầu thì phi thơm tỏi và sả lên nha

– Tiếp đến, cho phần sò vào đảo đều tay với lửa vừa

– Sau đó cho thêm phần ớt chuông vào đảo và nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị. Sau khi thấy ớt đã chín và vừa gia vị bạn tắt bếp xong mới cho phần rau răm băm nhỏ và đảo đều lên nha. Cuối cùng bạn trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Thật sự là Sò xào Sa tế là món ăn rất hấp dẫn đặc biệt với các bạn thích ăn cay, vị cay cay của ớt chuông và vị ngọt ngọt của thịt sò, mùi thơm bùi của rau răm quyện vào với nhau rất chuẩn vị luôn, và nó sẽ rất phù hợp vào thời tiết se lạnh cuối tuần như thế này. Hi vọng với chia sẻ trên, bạn sẽ có một món Sò xào Sa tế thật ngon cho mình nha.

 

Các tin khác