Cách làm món Ốc xào me ngon ngây ngất tại nhà

Cách làm món Ốc xào me ngon ngây ngất tại nhà

Ai đã từng một lần thưởng thức Ốc xào me thì khó có thể quên được vị chua chua ngọt ngọt của me cùng với vị thịt ốc đậm đà dai dai , đây là món ăn vặt rất phổ biến tại các hàng quán. Một món ngon như vậy, ngây ngất như vậy, tại sao nó lại không có trong danh sách các món ăn cuối tuần của bạn, hôm nay Bepnuongthanhoa.com.vn sẽ chia sẻ với bạn cách nầu món Ốc xào me ngay tại nhà bạn nha, hãy bắt tay cùng thực hiện nào.

oc-xao-me

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg ốc

– 6 quả me chua

–  3 trái ớt sừng

– Gia vị: muối, đường, ớt bột, tỏi, dầu ăn

Các bước thực hiện món Ốc xào me

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Ốc mua về: bạn ngâm với nước gạo vo khoảng 3-5 tiếng để ốc có thể nhả hết bùn bẩn ra. Sau đó xóc lại trực tiếp dưới vòi nước lần nữa, và để ráo nước.

– Me: rửa sạch và ngâm vào một bát nước nóng cho đến khi thấy me giừ vào nước, tiếp đến lọc bỏ phần hạt đi. Với 6 quả me bạn cho khoảng 1,5 bát con nước là được rồi.

– Tỏi, Ớt: Rửa sạch, tỏi băm nhỏ, ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

Bước 2: Nấu sốt me

– Đầu tiên: bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chờ đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm

– Sau đó: vặn nhỏ lửa và cho phần nước cốt me vào chảo đồng thời nêm nếm gia vị (1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mắm, ½ thìa muối, 1 xíu ớt bột) đun với lửa riu riu cho đến khi thấy sốt lăn tăn.

Bước 3: Xào ốc

Khi phần nước sốt me đã xôi bạn cho ốc vào và đảo đều đun 4-5 phút với lửa nhỏ. Đun đến khi phần nước sốt me sánh lại, có màu đậm và bám đều vào vỏ ốc thì nêm lại gia vị cho vừa vặn.

Cuối cùng là cho ốc ra đĩa và thưởng thức thôi.

Vậy là với 3 bước vô cùng đơn giản và các nguyên liệu thường ngày bạn đã có món Ốc xào me vô cùng hấp dẫn không kém các nhà hàng sang trọng đâu nha. Hãy thường xuyên thực hiện và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon, bổ dưỡng như này nha.

 

Các tin khác