Cách làm món bánh tép giòn thơm dân dã đãi cả gia đình

 Cách làm món bánh tép giòn thơm dân dã đãi cả gia đình: Nếu có dịp nào kiếm đươc mớ tép tươi ngon thì hãy làm món bánh tép lạ miệng này bạn nhé! Bánh tép giòn thơm dân dã là một gợi ý tuyệt vời để bạn làm thử. Món bánh tép có thể là gợi ý không tồi giúp bạn giữ trọn được vị ngọt ngon vốn có của tép đồng đấy!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tép:

– 400g tép

– 3 quả trứng

– 15g hành lá

– 3g gừng

– Gia vị: 1 muỗng cà phê xì dầu; hạt tiêu; 5g đường; 1 muỗng cà phê dầu ô liu; muối

– Dụng cụ: khuôn tròn nhỏ

Cách làm: 

Để thực hiện món bánh tép thơm ngon thì đầu tiên bạn phải rửa tép đồng cho sạch cát bẩn rồi để vào chiếc rổ thưa cho ráo nước. Sau đó bạn bỏ tép vào cối để giã, lưu ý giã rối chứ không giã mịn nhé.

Bước tiếp theo, bạn cho tép vào tô thủy tinh lớn, cho thêm một muỗng cà phê muối biển và trộn đều lên rồi ướp khoảng 10 phút. Tranh thủ lúc đợi, bạn nhanh tay thực hiện những công đoạn khác nha. Cắt nhỏ hành lá, cạo vỏ gừng rồi bằm nhuyễn ra.

 

Bạn đập trứng vào bát tép đồng và cho thêm ít xì dầu, hạt tiêu trắng và đường.

Cuối cùng bạn cho hành lá, gừng và dầu ô liu vào trộn đều lên.

Cuối cùng, bạn làm nóng lò nướng ở 185 độ C. Quết lên khay nướng một lớp dầu mỏng để chống dính. Bạn đặt khuôn tròn lên khay nướng, lần lượt múc từng muỗng tép đổ vào khuôn tròn, nhẹ nhàng dàn mỏng bánh sao chỉ dày khoảng 0,5cm (bánh mỏng sẽ nhanh chín và giòn hơn).

Bạn lần lượt di chuyển khuôn đi khắp mặt khay và đổ bánh, các khuôn nhớ cách đều nhau nhé. Tiến hành nướng bánh khoảng 15 phút hoặc lâu hơn là tùy thuộc vào lò nướng của gia đình bạn. Kiểm tra thấy bánh có màu vàng đều, xém mặt là đã hoàn thành xong cách làm bánh tép này rồi đấy.

Nếu bạn có thời gian thì sử dụng bếp nướng than hoa không khói để nướng món bánh tép này sẽ giúp món bánh của bạn thêm phần thơm giòn ngon ngọt hơn đấy nhé.

Thành phẩm:

Không chỉ làm những món mặn ngon cơm, những con tép đồng tươi rói lại có thể chế biến thành những chiếc bánh tép không kém phần ngon miệng. Một chút biến tấu có thể mang tới cho gia đình bạn một món ăn thú vị nhân dịp cuối tuần. Nếu có dịp nào kiếm đươc mớ tép tươi ngon, món bánh tép nướng giòn có thể là gợi ý không tồi giúp bạn giữ trọn cái chắc ngọt vốn có của tép đồng đấy!

Bánh tép nướng giòn được ăn kèm với nước mắm chanh ớt, rắc thêm chút tiêu và ghém với đồ chua vừa bớt ngán lại giúp cân bằng vị. Chiếc bánh nóng giòn vàng rộm, mùi thơm thân thuộc của tép đồng quyện trong cái thơm của gừng tiêu, nhấn nhá thêm vị cay nồng của ớt và thức chua ăn kèm khiến cho hương vị vừa quen thuộc lại rất đỗi lạ miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh tép nhé!

Các tin khác