Cách làm chân gà nướng với bếp nướng than hoa

Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ.
– 4 thìa canh dầu hào
– 1 thìa canh tương ớt (mình sử dụng loại tương ớt Mường Khương rất cay, nếu dùng loại khác các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị nhé)
– 3 thìa canh dầu ăn
– 1 thìa cà phê gia vị
– bếp nướng than hoa
 Cách làm chân gà nướng với bếp nướng than hoa

Cách thực hiện Món nhậu ngon ngày Tết – chân gà nướng mật ong

Bước 1:
Chuẩn bị gia vị tẩm ướp: hòa tan mật ong, dầu hào và gia vị.
Thêm dầu ăn, khuấy đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Chân gà làm sạch, chần qua nước sôi.
Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy bạc và bếp nướng, để khay nướng lên phía trên, xếp chân gà lên khay nướng, phết đều phần xốt ướp.
Ướp chân gà trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút.
Trước khi cho chân gà vào nướng bạn phết lại 1 lần nước xốt lên chân gà.
Cho chân gà vào lò nướng đến khi thấy bề mặt da gà khô se thì bạn lấy ra.
Phết 1 lớp nước xốt rồi cho vào nướng tiếp.
Đến khi bề mặt chân gà khô se bạn lại lấy khay chân gà ra phết xốt và nướng.
Nướng trong khoảng 10 phút là chân gà đã đạt yêu cầu. Bạn lấy chân gà ra thưởng thức nóng cùng với tương ớt và rau thơm, dưa chuột
Bạn có thể sử dụng bếp nướng than hoa không khói để vừa ăn vừa nướng tại bàn cho món chân gà nướng mật ong vừa ngon vừa thú vị