Cách làm chân gà nướng mật ong ròn ròn rai rai thơm ngon cho những ngày đầu xuân

     Chân gà nướng mật ong ròn ròn rai rai chắc chắn sẽ là món ăn ai khiến ai cũng thích mê bởi độ thơm ngon không thể cưỡng lại được. Trong những ngày đầu xuân này cùng học cách làm chân gà nướng mật ong để “nhậu” trong những bữa tiệc liên hoan gia đình, bạn bè nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • Chân gà to: 400 gr
  • Tỏi băm : 2 củ bóc vỏ băm nhuyễn
  • Mật ong: 1/2 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm : 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê
  • Chanh : 1 quả

Nguyên liệu đơn giản để làm món chân gà nướng mật ong

Cách làm:

 Bước 1: Chân gà sau khi các bạn mua về thì nên rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút. Sau đó luộc qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Rửa sạch chân gà rồi luộc qua với nước sôi

Bước 2: Cho hỗn hợp mật ong, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn,1/2 quả chanh vào với nhau rồi khuấy cho quện lại với nhau.

Hỗn hợp nước sốt để ướp chân gà

Bước 3: Ướp với chân gà  với hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút -1h cho ngấm.

Bước 4: Xiên chân gà vào que xiên để nướng cho dễ, trong khi nướng nhớ quay chân gà thường xuyên để không bị cháy đen, trong khi nướng nếu thấy chân gà khô quá thỳ quết thêm mật ong cho mềm nhé.

Xiên gà vào từng que xiên rồi nướng đều tay trên bếp than hoa

Món chân gà nướng mật ong ròn ròn rai rai thơm ngon sau khi đã hoàn tất

       Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản các bạn đã có được món chân gà nướng mật ong ròn ròn rai rai thơm ngon cho bữa liên hoan đầu năm rồi. Cùng nhau bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng!

Các tin khác