Cách làm bún chả thơm ngon cực kì đúng chuẩn vị Hà Nội

   Bún chả là cái tên không còn xa lạ với người dân Hà Nội. Nếu một ngày nào đó bạn muốn tự tay làm món ngon này cho người thân và gia đình thì quả là một quyết định tuyệt vời đấy. Còn chờ gì nữa? Chúng ta cùng bắt tay ngay vào làm món bún chả thịt nướng thơm ngon chuẩn vị Hà Nội nào.

Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu chính của món bún chả gồm có:

–  Thịt lạc vai 400g(có thể băm hoặc xay nhỏ). Có thể tăng giảm tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn.

–  Bún sợi (1kg)

–  Gia vị: muối, nước mắm, nước hàng,nước tỏi giã nát vắt lấy nước ( có thể thay bằng bột tỏi), mật ong, súp đầu hành hoa băm nhỏ,1 chút tiêu, xả băm. Các bạn có thể dùng dầu điều để tạo thêm màu cho đẹp mắt nhé
– Có thể thêm một số loại rau như kinh giới, húng bạc hà, rau thơm, mùi, ….
– Nước chấm gồm có:

+ Nước mắm đường pha sẵn: 3 thìa canh
+ Cà rốt 1 củ nhỏ
+ Hành tây 1/2 củ
+ Đu đủ xanh 1/4 quả nhỏ
+ Dấm, nước, một chút muối
+ Tỏi 2 nhánh, ớt.

Cách làm:
 Bước 1: Chọn thịt nạc vai thay cho thịt ba chỉ vì thịt này có dính chút gân mỡ giòn giòn ở giữa các thớ thịt, khi nướng lên mềm và ít bị khô hơn thịt ba chỉ. Tuy nhiên nếu ai thích ăn miếng chả nướng có dính chút bì, thì lại nên chọn thịt ba chỉ. Phần thịt này thái miếng mỏng vừa phải, chắc khoảng 0,7 cm, để khi nướng không bị cháy quá. 

Bước 2: Trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt, ướp khoảng 1 giờ để cho thịt ngấm đều gia vị.
– Kẹp từng miếng thịt vào vỉ, hoặc xiên que nướng trên bếp nướng than hoa. Nhớ lật đi lật lại liên tục để miếng thịt không bị cháy đen. Khi thịt chín vàng 2 mặt là ăn được. Nhân thịt băm bạn cũng ướp tương tự, viên thành những miếng mỏng dẹt và nướng như trên.

Xiên thịt nướng thơm ngon sau khi đã thành phẩm

Bước 3: Pha nước chấm:

 – Cho 500ml nước sôi để nguội,100ml mắm,150ml đường vào đun sôi lên rồi để nguội cho, gia giảm thêm nước, dấm cho vừa miệng để ăn. Khi nhiệt độ còn khoảng 50,60% thì các bạn cho 1 chút tỏi băm vào nhé. Hâm nóng nước chấm nếu thích.
– Đồ chua: Cà rốt, đu đủ xanh nạo vỏ, cắt tỉa miếng mỏng, nhỏ, tỏi giã nát. Trộn đều với chút xíu muối và dấm, đường. Không có đu đủ có thể thay bằng hành tây bào mỏng.

– Khi ăn sắp đồ chua, chả miếng, chả băm vào bát, chan nước chấm lên. Thêm ớt, tiêu theo ý thích. Ăn kèm với rau sống sẽ làm cho món ăn có vị hơn.

Tô bún chả thịt nướng thơm ngon cho bữa ăn gia đình

   Chỉ với cách thức cực kì đơn giản như vậy thôi là bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon cho gia đình mình rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp cùng bepnuongthanhoa.com.net thôi nào!

Các tin khác