Cuối tuần với Bò nướng kiểu Hàn đơn giản mà cực kì hấp dẫn

Cuối tuần với Bò nướng kiểu Hàn đơn giản mà cực kì hấp dẫn: Tiết trời mùa thu mát mẻ là thời điểm thích hợp để ăn món nướng, chuẩn bị một đĩa thịt nướng kiểu Hàn Quốc thì chắc chắn cả nhà thích mê. Chẳng cần nhà hàng sang trọng, chẳng cần đi đâu xa xôi, chị em nội trợ khéo tay hoàn toàn có thể tự làm món bò nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon tại nhà rất đơn giản. Chỉ cần hơn 30 phút, bạn sẽ có đĩa bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc vừa thơm, vừa mềm để chiêu đãi gia đình.

Cách tẩm ướp cho thịt của đất nước Hàn Quốc đang là xu hướng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon mà miếng thịt lại rất mềm ngọt. Bí quyết của món thịt bò nướng chỉ là giai đoạn tẩm ướp. Trong khi món thịt nướng thông thường chỉ được tẩm ướp một chút gia vị thì món ăn Hàn Quốc cần đến cả chục loại gia vị khác nhau. Điều đó mang đến hương vị khác lạ và đậm đà ngay khi đưa miếng thịt lên mũi, kích thích khứu giác và vị giác vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò nướng kiểu Hàn Quốc:

– 450g thịt bò

– Hành lá (thái nhỏ)

Nước sốt gia vị:

– 5 muỗng canh nước tương

– 3 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng)

– 4 muỗng canh nước ép dứa

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn)

– 2 muỗng canh dầu mè

– 2 muỗng cà phê hạt vừng

– 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1


Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo chiều dọc rộng 5cm.

Bước 2


Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.

Bước 3


Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.

Bước 4


Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.

Gắp thịt bò nướng ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên, ăn kèm với rau diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng đâu nhé. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai ăn cũng nghiền.

Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn nhé.

Bạn cũng có thể dùng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm vào chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để tăng hương vị nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Các tin khác