Bí quyết nấu giả cầy siêu ngon cho bữa cơm gia đình

    Giả cầy là một món ăn khá phổ biến của người Việt trên nhiều vùng miền của đất nước, được làm từ chân giò lợn với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp khiến món ăn cho hương vị gần tương tự thịt chó. Do vậy món được gọi với tên “giả cầy“. Mới nhìn thì tưởng khó làm nhưng thật ra công thức để làm  món ăn ngon này lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng bepnuongthanhoa.com.vn vào bếp để chế biến nó thôi nào!
 Nguyên liệu :
+ 1 cái móng giò 
+ 500g thịt chân giò
+ 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
+ Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
+ Riềng, sả, 1 miếng quế
+ Rau sống ăn kèm
Cách chế biến:

 Bước 1:Móng giò,thịt chân giò đem rửa sạch rồi đem nướng trên bếp than hoa cho vàng ươm.
Bước 2:Nướng xong đem móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Thịt chân giò băm thành miếng dày hơn 1 chút nhé.

Băm nhỏ móng giò

Bước 3:Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy,dùng 4 thìa cafe đường thắng thành nước hàng màu cánh gián, nước hàng có màu càng đẹp thì món ăn sẽ có màu vàng đẹp nhé.

Bước 4: Riềng, sả, ớt các bạn sơ chế cho sạch rồi đem giã nhỏ riềng, sả ,ớt băm nhỏ.

Bước 5: Ướp thịt với chỗ nước hàng, 1 miếng quế nhỏ, 4 thìa café mắm tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1/3 bát con mẻ, riềng, sả sau đó đem ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Ướp giả cầy với gia vị cho ngấm

Bước 6:Sau khi ướp được 30 phút thì cho lên bếp, bật lửa nhỏ để xào thịt cho ngấm gia vị hơn.
Sau khi xào thịt xong cho vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm.

Bước 7: Sau khi chế biến xong thì chỉ còn công đoạn rất đơn giản đó là múc ra bát và ăn với cơm thôi.

Món Giả cầy thơm ngon bắt mắt cho bữa cơm gia đình.

   Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Các tin khác