5 món phải nướng bằng than hoa mới thơm ngon đúng điệu

5 món phải nướng bằng than hoa mới thơm ngon đúng điệu: Món nướng sẽ có mùi thơm đặc trưng và chuẩn vị thơm ngon nếu nướng bằng than hoa, và bếp nướng than hoa sẽ giúp các bạn làm điều đó. Bếp nướng than hoa không khói sẽ mang lại cho các bạn có một tiệc nướng BBQ cuối tuần tuyệt vời bên người thân và gia đình. Vậy bạn đã biết các món ăn nào sẽ chuẩn nhất nếu nướng bằng than hoa chưa? Sau đây là Các món nướng ngon bằng than hoa và cách làm các món nướng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

1. Cá lóc nướng muối ớt.

Nguyên liệu:

Cá lóc, ớt sừng, rau củ ăn kèm, gia vị: ớt bột, muối, mắm, bột ngọt, sốt mayonnaise.

Cách làm:

Cá lóc làm sạch để ráo nước. Dùng dao khứa chéo 2-3 đường theo mình cá.

Ớt sừng: thái mỏng.

Dưa chuột, cà chua: rửa sạch, thái lát. Rau xà lách và rau mùi rửa sạch để ráo nước.

Để làm được món Cá lóc nướng muối ớt được thơm ngon thì cá sau khi chế biến sạch bạn đem ướp với muối, ớt bột, ớt sừng thái mỏng, hạt nêm, đường và sốt mayonnaise để 30 phút. Sau đó bạn lấy lá sen và lớp giấy bạc gói cá thật chặt. Cá lóc nướng thì nướng bằng than hoa là ngon nhất.

2.Tôm nướng sốt cay.

Nguyên liệu:

Tôm, sa tế, tương ớt, dầu mè, hành, tỏi, ớt, đường, mắm, muối, nêm, tiêu, mì chính, ớt bột.

Cách làm:

Tôm: Rửa sạch, cắt râu, cắt dọc thân.

Làm nước sốt ướp tôm: sa tế tôm + tương ớt + hành băm + tỏi băm + dầu mè + đường + hạt nêm + nước mắm + ớt băm + ớt bột khô + mì chính + tiêu vào trong một bát to rồi hòa quyện chúng lại với nhau.

Cho hỗn hợp nước sốt vào ướp với tôm khoảng 30 phút. Sau đó cho lên bếp nướng than hoa không khói nướng đều. Bạn cũng có thể nướng trước hoặc vừa ăn vừa nướng là ngon nhất.

3. Bò nướng hành sả.

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò, sả băm, sả cây, hành tây, ớt băm, mật ong, tiêu, tỏi, hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Thái thịt bò thành những miếng mỏng sau đó đem ướp với hành băm, sả băm, ớt bột, tỏi băm, bột nêm, mắm, mật ong, dầu hào.

Hành tây, sả rửa sạch, sau đó đem bổ ngang củ hành rồi thái múi.

Ướp thịt bò xong thì lấy ra tay, đặt 1-2 lát hành tây lên rồi đặt cây sả vào giữa xong cuộn lại thật chặt, lấy tăm ghim  lại khỏi thịt bị bung.

Sau đó thái hành lá vào 1 cái bát con nhỏ, đem đun sôi dầu ăn, rồi đổ vào bát hành lá, làm như vậy ta sẽ được bát mỡ hành. Xếp bò lên bếp nướng than hoa không khói nướng đều các mặt, vừa nướng vừa phết mỡ hành để thịt không khô.

4. Khoai lang nướng mật ong.

Nguyên liệu:

Khoai lang, dầu oliu, mật ong, chanh dây, muối, tiêu, ớt bột.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Ướp khoai với mật ong, dầu ô liu, chanh dây, trộn đều để 15 phút. Cho khoai vào vỉ nướng, sau đó rắc thêm chút tiêu, muối, bột ớt lên. Cho lên bếp than hoa nướng khoảng 30 phút, lật mặt khoai cho đều.

5. Vịt nướng than hoa.

Nguyên liệu:

Vịt, hành, tỏi, sa tế, gia vị tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng.

Cách làm: 

Vịt mổ phanh, có thể xiên để nướng, hoặc kẹp vỉ.
Gia vị: sả, hành, tỏi băm nhỏ xong trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu. Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp trên 20 phút. Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút, da vịt có màu vàng cánh gián là được.

Trên đây là 5 món nướng cực ngon, cách làm cưc đơn giản nếu nướng trên bếp nướng than hoa, Chúc các bạn thành công và có 1 ngày cuối tuần vui vẻ, ấm áp tuyệt vời bên người thân và bạn bè!

Các tin khác